Close

2019 Honda Wave Alpha màu mới giá 24 triệu đồng nhiều khác biệt

Cùng phân khối nhưng rõ ràng 2019 Honda Wave Alpha ở Malaysia nhìn chất và đắt hơn hẳn so với Wave Alpha 110 có bán tại Việt Nam.

Thị trường xe máy ở Việt Nam mấy năm gần đây trở nên sôi động hơn, dù rằng xe ôtô vẫn tăng trưởng. Trong số các mẫu xe bình dân thì Wave Alpha của Honda là cái tên sáng giá, vượt qua cả Sirius của Yamaha.

 2019 honda wave alpha mau moi gia 24 trieu dong nhieu khac biet hinh anh 1

2019 Honda Wave Alpha mới tại Malaysia.

Cách đây không phải quá lâu, Wave Alpha có phiên bản 110cc thay thế cho phiên bản 100cc. Không chỉ ở thị trường Việt Nam, Honda Wave Alpha 110 hiện cũng có mặt tại thị trường Malaysia.

Tuy nhiên, dù cùng loại xe máy nhưng 2019 Honda Wave Alpha mới ở Malaysia có nhiều nét khác với mẫu xe có bán tại Việt Nam. Sự khác biệt lớn nhất được nhìn thấy rõ ngay trên mặt trước của xe.

 2019 honda wave alpha mau moi gia 24 trieu dong nhieu khac biet hinh anh 2

Bản màu xanh.

2019 Honda Wave Alpha ở Malaysia có mặt trước được thêm nhiều chi tiết hơn. Phần mặt nạ được tạo hình chữ V nổi, phía trên có decal giả lập hình đèn pha, các đường gân nổi tạo dáng mạnh mẽ hơn cho xe chứ không trơn mượt như Wave Alpha ở thị trường Việt Nam.

Đèn xi-nhan Wave Alpha ở Malaysia cũng có hình khối nổi, phần viền hộc đèn pha cũng có các nét gân dập nổi. Cặp yếm quây trước tạo hình lưỡi cày rõ nét với vết khoét sâu. Các chi tiết này tạo dáng cho Wave Alpha ở Malaysia có những chi tiết giống với Wave RSX hơn.

 2019 honda wave alpha mau moi gia 24 trieu dong nhieu khac biet hinh anh 3

Bản màu vàng.

Rõ ràng là Honda Wave Alpha có bán tại Việt Nam đi theo triết lý lấy sự giản dị và trơn mượt làm trọng. Trong khi mẫu xe cùng loại ở Malaysia lại nghiêng nhiều hơn tới nét thể thao, mạnh mẽ. Cũng có lẽ vì thế mà đồ họa trên xe này cũng có phần cầu kì và bắt mắt hơn.

Phía hông xe trên tấm chắn bùn sau còn gắn tấm sáng phản quang giúp dễ phát hiện xe hơn khi chạy trong trời tối. Không những vậy, đèn xi-nhan hậu không gắn liền với đèn hậu như Wave Alpha ở Việt Nam mà được tách ra.

 2019 honda wave alpha mau moi gia 24 trieu dong nhieu khac biet hinh anh 4

Bản màu đỏ.

Động cơ xe tương đương như nhau, với khối động cơ đơn xy-lanh, dung tích 109,1cc, làm mát bằng không khí, đi kèm với hộp số 4 cấp, sản sinh công suất tối đa 8,3 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,59 Nm tại 5.500 vòng/phút.

 2019 honda wave alpha mau moi gia 24 trieu dong nhieu khac biet hinh anh 5

Thể thao, mạnh mẽ, giá rẻ.

2019 Honda Wave Alpha ở Malaysia có hai tùy chọn gồm bản vành nan và vành đúc. Trong đó vành đúc có trang bị phanh đĩa, đây là điểm mà chưa thấy có trên Wave Alpha ở Việt Nam. Có lẽ vì những khác biệt cho nên 2019 Honda Wave Alpha ở Malaysia có giá niêm yết đắt hơn với mức khởi điểm là 4.275 RM (24,0 triệu VNĐ).

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top