Close

Mô tô chạy bằng rượu Vodka lập kỷ lục tốc độ 181,8 km/h

Một chủ cơ sở rượu Vodka tại Montana, Mỹ đã quyết định độ chiếc Yamaha XS850 đời 1980 thành mẫu môtô có thể chạy bằng rượu. Chiếc xe lập kỷ lục tốc độ với vận tốc 181,8 km/h.

Một chủ cơ sở rượu Vodka tại Montana, Mỹ đã quyết định độ chiếc Yamaha XS850 đời 1980 thành mẫu môtô có thể chạy bằng rượu. Chiếc xe lập kỷ lục tốc độ với vận tốc 181,8 km/h.

Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 1 Một chiếc môtô chạy bằng rượu tưởng chừng là điều không thể xảy ra, nhưng trường hợp của chiếc Yamaha XS850 đời 1980 là ngoại lệ. Đây là bản độ đặc biệt thuộc sở hữu của nhà máy rượu Montgomery ở Montana, Mỹ. Chiếc xe độc đáo này sử dụng nhiên liệu tái chế từ chất thải sản xuất rượu Vodka. Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 2 Thậm chí nó còn phá luôn kỷ lục tốc độ trên đường đua Bonneville Speedway, người điều khiển là Ryan Montgomery, chủ sở hữu của Montgomery Distillery có trụ sở tại Montana. Ryan đã bắt đầu lên kế hoạch từ sự kiện mùa đông năm ngoái và muốn thử tốc độ chiếc xe của mình.
Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 3 Mẫu xe này được đặt theo tên một loại rượu Whisky là “Sudden Wisdom”, tạm dịch là “sự tỉnh táo nhất thời”. Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 4

Mục tiêu ban đầu là 98 mph (157,7 km/h), nhưng chiếc xe đã đạt tốc độ trung bình lên tới 113 mph (181,8 km/h), thiết lập kỷ lục tốc độ mới tại Bonneville Salt Flats Speed Trials.

Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 5 Nhiên liệu được tạo ra bằng cách tái chế váng rượu từ quá trình chưng cất, tạo ra một loại ethanol tinh khiết và tốt nhất. Đây hoàn toàn là những chất thải được loại bỏ trong quá trình sản xuất rượu. Nhóm nghiên cứu đã sản xuất khoảng 37,8 lít rượu Vodka để sử dụng làm nhiên liệu. Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 6

Mặc dù không tiết lộ chính xác quá trình biến đổi chiếc xe môtô, nhưng Ryan cho biết anh đã mất nhiều tháng để nghiên cứu kỹ thuật và nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè để chế tạo. Ryan cũng chia sẻ anh chưa từng có kinh nghiệm về việc độ xe và cũng chưa đua xe bao giờ.

Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 7 Dự án được các nhà tài trợ đầu tư 1.000 USD, những nâng cấp trên chiếc xe mất khoảng 5.000 USD. Đội đua nghiệp dư cũng đã hỗ trợ kỹ thuật để Ryan có thể hoàn thành Sudden Wisdom. Kỷ lục tốc độ tại Bonneville Salt Flats Speed Trials của chiếc Sudden Wisdom bị lật đổ 3 ngày sau khi chiếc Honda CB750 đời 1974 đạt tốc độ 143 mph (hơn 230 km/h). Moto chay bang ruou Vodka lap ky luc toc do 181,8 km/h hinh anh 8 Bonneville Speedway là đường đua trên biển muối tại phía Tây Bắc Utah. Khu vực này là một phần còn lại của hồ Pleistocene Bonneville,bể muối lớn nhất trong tất cả các hồ nằm ở phía tây hồ Muối Lớn (Great Salt Lake). Dù kỷ lục đã bị phá vỡ, nhưng Sudden Wisdom vẫn là “ông trùm” cho đến khi một chiếc xe chạy bằng rượu khác vượt qua con số 181,8 km/h.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top