Close

Nón bảo hiểm HUDs hiện đại như Iron Man sắp được sản xuất

Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm

Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm

Shoei, hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng có trụ sở tại Nhật Bản, đã lên kế hoạch thương mại hóa chiếc mũ bảo hiểm được trang bị HUDs hiển thị bản đồ hướng dẫn vào đầu năm 2020.

Công nghệ HUDs

Chiếc mũ với thông điệp, “Smart Helmet for Motorbikes” (chiếc mũ bảo hiểm thông minh cho xe mô tô) đã được trưng bày tại CES 2019, Las Vegas vào tháng vừa rồi bởi NS West Inc. Đây là một nhà sản xuất chuyên về các thiết bị tự động và công nghệ HUDs. Đặc biệt cũng là một đối tác của Shoei.

Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm
Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm

Công nghệ hiển thị Head-up Display (HUDs) nói đơn giản đây là công nghệ hiển thị trên kính chắn gió, từng được ứng dụng trên máy bay chiến đấu. Nguồn gốc của tên bắt nguồn từ việc phi công có thể xem những thông tin trên màn hình hiển thị chủ đạo của máy bay ở vị trí phía trước mặt, thay vì phải cúi xuống.

Sự khởi đầu của mũ bảo hiểm công nghệ HUDs

Khi một chiếc smartphone được trang bị bản đồ hướng dẫn đường đi, nó phải được đặt gần sát với tầm nhìn của người lái. Khi muốn kiểm tra, người lái phải nhìn vào màn hình và mất đi sự kiểm soát trong phút chốc. Điều đó là một sự nguy hiểm cho bản thân người lái và người cùng tham gia lưu thông. Với HUDs, người lái có thể vừa xem chỉ dẫn nhưng vẫn không bị chắn tầm nhìn. Tất cả những yếu tố trên đã phần nào khẳng định ứng dụng công nghệ HUDs vào mũ bảo hiểm là một nhu cầu rất cần thiết.

Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm
Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm

Tuy nhiên, NS West không có kiến ​​thức về mũ bảo hiểm. Vì vậy, công ty đã liên hệ với ba nhà sản xuất mũ bảo hiểm lớn của Nhật Bản. Kết quả là, Shoei, một công ty tập trung vào mũ bảo hiểm đa chức năng, đã đồng ý và họ bắt đầu phát triển.

Tối ưu hóa công nghệ HUDs

Công nhẹ HUDs cho nón bảo hiểm

Một hình ảnh được nhìn thấy cách người lái 2m, màn hình HUDs sẽ cho hiển thị một hình ảnh cách người lái 1,6m. Kích cỡ của ảnh là 6 inches. Nhiều ý kiến cho rằng những hình ảnh hiển thị sẽ chắn tầm nhìn của người lái và gây tai nạn. Nhưng HUDs đã hạn chế tối đa lượng thông tin hiển thị, chỉ hiển thị chỉ dẫn, khoảng cách tới điểm đến, thời tiết. Và thông tin đều được minh họa bằng những hình ảnh lớn chuyên biệt. Mặt khác, HUDs có chức năng phát hiện độ sáng của ánh sáng tự nhiên bằng cảm biến và điều chỉnh độ sáng nhằm mục đích giảm độ chói khi vừa ra khỏi đường hầm.
Những dữ liệu chỉ dẫn được truyền tải bởi smartphone qua Bluetooth. Nhờ đó, chiếc mũ của bạn có thể chơi nhạc, thậm chí là nói chuyện qua điện thoại,… thông qua loa và Mic được trang bị.
Để vận hành mũ bảo hiểm, các nút nằm ở bên. Để đơn giản hóa thao tác càng nhiều càng tốt, chỉ có hai nút: một phím chức năng và nút thanh ngang được sử dụng để kiểm soát âm lượng âm thanh. Phím chức năng được sử dụng để bật/tắt màn hình HUD, nhận/từ chối cuộc gọi điện thoại, gọi lại.

Giá của mũ bảo hiểm sẽ được quyết đinh bởi SHoei và hiện vẫn chưa có thông báo chính thức. Nhìn chung, giá của mũ bảo hiểm cao cấp khoảng 60.000 Yên và mũ bảo được trang bị một thiết bị liên lạc được bán riêng để trò chuyện được bán với mức giá khoảng 100.000 Yên. Theo quan điểm này, NS West hy vọng rằng chiếc mũ bảo hiểm mới sẽ được trang bị các chức năng an toàn và bảo mật và được bán với giá khoảng 120.000-150.000 yên.

Yeumoto_Tổng hợp

(Theo janpantoday)

Mũ bảo hiểm thông minh Honda – cảnh báo mọi nguy cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top