Close

Honda Vision là xe ga đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Có đến trên 274.000 chiếc xe tay ga Honda Vision được người tiêu dùng Việt Nam mua chỉ trong vòng 6 tháng trở lại đây.

 xe tay ga honda vision dang duoc nguoi viet chuong nhat hinh anh 1

Vision đang là mẫu xe máy được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Honda Việt Nam vừa công bố bản báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh giai đoạn 6 tháng đầu năm tài chính 2019 tính từ tháng 4.2018 đến hết tháng 9.2018. Mỗi năm tài chính của liên doanh ô tô, xe máy Nhật Bản được tính từ tháng 4 của năm trước cho đến hết tháng 3 của năm sau.

Theo bản báo cáo này, trong nửa đầu năm tài chính 2019, Honda Việt Nam đã bán ra thị trường tổng cộng 1,26 triệu chiếc xe máy, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, với sản lượng bán hàng này, Honda tiếp tục áp đảo thị trường xe máy Việt Nam khi chiếm đến 76,6% thị phần.

Ở mảng xe số phổ thông, Wave Alpha đang là mẫu xe số đắt khách nhất của Honda. Trong 6 tháng vừa qua, tổng sản lượng bán hàng của Wave Alpha đạt 228.216 chiếc, chiếm 18% tổng doanh số bán xe máy. Tính riêng trong tháng 9.2018, lượng xe Wave Alpha bán ra thị trường cũng đã đạt 41.425 chiếc.

 xe tay ga honda vision dang duoc nguoi viet chuong nhat hinh anh 2

Mẫu xe số được ưa chuộng nhất là Wave Alpha.

Ở mảng xe tay ga, Vision lại đang là mẫu xe được ưa chuộng nhất khi sản lượng bán hàng cộng dồn 6 tháng đạt đến 274.346 chiếc, chiếm đến 22% tổng doanh số bán xe máy.

Như vậy, Vision hiện vẫn đang là mẫu xe máy được người Việt ưa chuộng nhất, vượt xa so với các mẫu xe khác như Honda AirBlade hay Yamaha Janus và Yamaha Grande.

Trên thị trường, Vision cũng đang là một trong những mẫu xe bị các đại lý đẩy giá lên cao vài triệu đồng so với giá đề xuất từ Honda Việt Nam.

Ngoài việc đứng đầu về sản xuất và tiêu thụ trong nước, Honda Việt Nam cũng đang là hãng xe máy đạt nhiều thành tựu trong xuất khẩu.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2019, Honda Việt Nam đã xuất khẩu 80.272 xe máy nguyên chiếc (CBU). Tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu xe máy của Honda Việt Nam trong giai đoạn này đạt 191 triệu USD, bao gồm cả xuất khẩu xe nguyên chiếc và phụ tùng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top