Close

Yamaha sẽ ra mắt xe ga mới vào tháng 8

Mẫu xe tay ga điện EC-05 mới của Yamaha sẽ ra mắt tại Đài Loan vào ngày 1/8 tới.

Yamaha Motor Co., Ltd. sẽ ra mắt xe tay ga điện EC-05 tại Đài Loan vào ngày 1/8 tới. Yamaha đã hợp tác với Gogoro để sản xuất một chiếc xe tay ga điện với pin có thể thay đổi.


EC-05 được thiết kế bởi thương hiệu Yamaha, dựa trên nền tảng của một chiếc xe sản xuất Gogoro. EC-05 sẽ được bán dưới thương hiệu Yamaha thông qua các mạng lưới đại lý tại Đài Loan. EC-05 sẽ có thể sử dụng hơn 1.200 trạm trao đổi pin GoStation được lắp đặt tại Đài Loan. Trong khi đó, việc sản xuất EC-05 sẽ được thực hiện bởi Gogoro.


 yamaha se ra mat xe ga moi vao thang 8 toi, doi thu xung tam cua vinfast klara hinh anh 1


Yamaha EC-05


Thiết kế EC-05 rất giống Janus và rất có thể Yamaha sẽ mở rộng ra cả thị trường Đông Nam Á. Không có thông tin về chi tiết động cơ xe. Tuy nhiên, nếu EC-05 phát triển dựa trên mẫu xe tay ga điện tử Series 2 của Gogoro, xe sẽ có phạm vi hoạt động gần 100 km trên pin được sạc đầy và đạt tốc độ tối đa 100 km/h. 


 yamaha se ra mat xe ga moi vao thang 8 toi, doi thu xung tam cua vinfast klara hinh anh 2


Xe sở hữu thiết kế hiện đại và thông minh


Là một phần của Kế hoạch quản lý trung hạn và tầm nhìn dài hạn được công bố vào cuối năm ngoái, Yamaha hy vọng sẽ giảm 50% lượng khí thải CO2 cho sản phẩm của mình vào năm 2050. Mẫu xe Yamaha EC-05 chính là đại diện cho sản xuất đầu tiên trong giai đoạn Kế hoạch quản lý trung hạn này.


 yamaha se ra mat xe ga moi vao thang 8 toi, doi thu xung tam cua vinfast klara hinh anh 3


Tốc độ tối đa đạt tới 100 km/h


EC-05 là chiếc xe máy điện thứ năm được Yamaha Motor ra mắt, sau Passol năm 2002, EC-02 năm 2005, EC-03 năm 2010 và E-Vino năm 2014.


Hiện chưa rõ liệu Yamaha có ra mắt mẫu xe ga điện này tại thị trường Việt hay không, nhưng rất có thể, đứng trước lựa chọn một thị trường tiềm năng như nước ta thì hãng xe Nhật Bản có thể đưa ra quyết định phù hợp. Và nếu Yamaha EC-05 xuất hiện tại Việt Nam rất có thể sẽ là đối thủ đáng gờm của VinFast Klara.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top