Close

Bản độ Honda Vario 150 nổi bật tại Sài Gòn

Nhìn lướt qua có vẻ khá tương đồng với bao chiếc Honda Vario 150 độ kiểng khác, nhưng chiếc xe trong bài viết này đã được chủ nhân thay đổi khá nhiều tới kết cấu.

Vốn được thiết kế dành cho thị trường Indonesia, tuy nhiên Honda Vario 150 vẫn được nhập về Việt Nam rất nhiều bởi các cửa hàng tư nhân và được người dân ưa chuộng – đặc biệt ở các tỉnh thành trong khu vực miền Nam. Dù thuộc phân khúc xe tay ga tầm trung tương tự như Honda Air Blade 125, nhưng Vario 150 lại được trang bị động cơ lớn hơn. Cùng với thiết kế sắc sảo, chiếc xe đã không chỉ được những người dân bình thường ưa chuộng, mà còn cả giới chơi xe.

Cận cảnh Honda Vario 150 độ tại Sài Gòn, nổi bật bởi loạt chi tiết “chế cháo” cực độc ảnh 1

 Những bản độ kiểng từ Vario 150 đã từng nhiều lần được xedoisong.vn giới thiệu tới bạn đọc, tuy nhiên chúng đa phần chỉ được chủ xe lắp và thay thế các đồ chơi “hàng hiệu”. Chiếc xe xuất hiện trong bài viết này dù cũng đi theo phong cách “độ kiểng”, nhưng đồng thời cũng đã có nhiều thay đổi lớn liên quan tới kết cấu. Mặc dù vậy nếu nhìn lướt qua, ngay cả những người yêu xe cũng khó có thể “bắt bài” được toàn bộ các thay đổi đã được chủ xe thực hiện trên bản độ.

Cận cảnh Honda Vario 150 độ tại Sài Gòn, nổi bật bởi loạt chi tiết “chế cháo” cực độc ảnh 2

Điểm nhấn đầu tiên thu hút sự chú ý trên chiếc Vario tới từ một biker trẻ tại TP.HCM này đó là màu sơn kết hợp giữa đen – xanh lá ánh kim. Vốn là đặc trưng của Kawasaki Z1000, sự kết hợp màu sắc này đã khiến các đường nét góc cạnh của Vario thế hệ trước nổi rõ hơn. Những chiếc Vario 150 vốn được trang bị vành đúc 5 cánh 14 inch, tuy nhiên bản độ này đã được chủ xe thay bằng cặp bánh căm với niềng nhôm Takasago Excel siêu nhẹ. Giống như thân xe, cặp bánh cũng được kết hợp giữa 2 màu đen-xanh thông qua chân căm và niềng.

Cận cảnh Honda Vario 150 độ tại Sài Gòn, nổi bật bởi loạt chi tiết “chế cháo” cực độc ảnh 3

 Những sự thay đổi sâu hơn cũng bắt đầu từ “dàn chân” của chiếc xe. Trong đó, cặp phuộc ống lồng nguyên bản của Vario nay đã được thay bằng phuộc ngược USD cắt ngắn, vốn có nguồn gốc từ Honda MSX 125. Ở phía sau, chiếc xe cũng đã có cặp phuộc Matris “hàng hiệu” với bình dầu rời. Điều đáng nói ở đây đó là phuộc sau của Vario vốn là loại phuộc đơn, chính vì vậy để có thể lắp được thêm một cây phuộc nữa cho bánh sau, chủ xe đã phải CNC lại phần gắp bên phải và hàn thêm pad ở khung sườn xe.

Cận cảnh Honda Vario 150 độ tại Sài Gòn, nổi bật bởi loạt chi tiết “chế cháo” cực độc ảnh 4

 Ngoài hệ thống phuộc, phanh xe cũng có những thay đổi đáng chú ý ở phía trước. Trong đó, đĩa phanh nguyên bản của Vario đã được thay bằng đĩa sắt Braketech Axis Iron, hãm lại bởi heo Brembo Moto3 2 piston đối xứng đắt giá. Dầu được dẫn từ cùm Brembo RCS Costacorsa thông qua dây dầu HEL và ngắt dầu Staubli. Hệ thống phanh sau được giữ nguyên bản, chỉ có cùm phanh dây được thay bằng loại CRG với tay bằng sợi carbon. Thay vào đồng hồ nguyên bản của xe là bảng đồng hồ điện tử đa chức năng tới từ Koso.

Cận cảnh Honda Vario 150 độ tại Sài Gòn, nổi bật bởi loạt chi tiết “chế cháo” cực độc ảnh 5

 Và không chỉ là một bản độ kiểng, chiếc Vario này còn thực sự mạnh mẽ hơn khi được chủ xe can thiệp tới cả động cơ khi nâng cấp theo bài 63 “dên zin”.Giữ hành trình tay biên 57,9mm nguyên bản, tuy nhiên đường kính trái piston của xe đã được tăng từ 57,3mm lên thành 63mm, dẫn tới dung tích xi-lanh tăng lên thành 180,49cc. Với máy tăng dung tích, toàn bộ hệ thống không khí cũng được chế lại với pô zin móc và lọc gió độ.

Ảnh: Dương Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top