Close

Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn

Chiếc Nakedbike Kawasaki Z800 được một workshop tại Sài Gòn độ lại với bộ quây mới, chế tác theo hình ảnh của Superbike ZX10-R, và được đặt tên là Kawasaki ZX8-RR.

Z800, một chiếc Nakedbike tầm trung của hãng xe Nhật, mang trên mình thiết kế Sugomi đặc trưng của Z-series, và là phiên bản rút gọn của chiếc Z1000 trước đây. Có thể nói, với mức giá thấp, động cơ 800cc 4 xi-lanh, tư thế lái linh hoạt, Z800 cũng là một trong những mẫu mô tô được ưa chuộng. 

Thế nhưng, khi đã quá nhàm chán với một chiếc Nakedbike đơn điệu, và muốn một điều gì đó phá cách, độc đáo, thì các tay chơi lại suy nghĩ về việc độ lại chiếc xe của mình. Và chiếc xe trong bài viết này, một sản phẩm của Workshop Kỳ Chế Mủ tại thành phố Hồ Chí Minh, được độ lại bộ quây và một số chi tiết để biến nó từ một chiếc xe tầm trung, trở thành một mẫu Superbike hoành tráng và khác biệt, có tên gọi Kawasaki ZX8-RR. 

Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 1
 Kawasaki Z800 độ lên ZX10-R.
 Thoạt nhìn, chúng ta sẽ ngỡ đây là một chiếc ZX10-R thực thụ, cho tới khi chiếc xe lướt ngang qua, hiện rõ dòng chữ “model” xe là ZX8-RR. Một chiếc xe mà hiện tại người ta còn chưa được biết tới. Tuy nhiên, nó chính là Z800, khoác lên mình bộ cánh chế tác thủ công cũng như trang bị thêm một vài chi tiết, tạo hình thành một mẫu Sport thuần chủng.
Bộ quây mới bằng chất liệu nhựa composite được hoàn thiện theo khuôn mẫu của chiếc ZX10-R nguyên bản, từ phần đầu đèn, vị trí kính chắn gió, các khe hút gió khí động hộ cho đến những mối nối. Tất cả tạo ra một khối hoàn chỉnh và liền lạc, cho cái nhìn rất thật, thật như một chiếc xe nguyên bản. 

Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 2
 Với bộ cánh mới, chiếc xe đi dàn tem Ninja với tên gọi ZX8-RR nhằm phù hợp với dung tích xi-lanh của động cơ bên trong. Yên sau của xe cũng được biến tấu lại với yên solo và một tấm đệm tựa lưng cho người lái như những xe đua chuyên nghiệp.
Đầu đèn của chiếc ZX8-RR này không sử dụng choá đèn nguyên bản, thay vào đó là bộ đèn LED siêu sáng làm đèn chính, hai dãy LED-Audi định vị làm đèn demi tạo sự nổi bật khi xuất hiện. Phía sau kính gió, cụm ghi đông của chiếc Z800 bị tháo bỏ, thay thế bằng loại chảng ba mới, sử dụng ghi đông Clip-on hạ thấp, tạo tư thế lái của những chiếc Sport-Bike.

Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 3
 Ở giữa ghi đông là trợ lực Matris kết hợp “patch” giữ CNC và loạt ốc titan, giúp chiếc xe cân bằng tốt khi chạy nhanh cũng như vào các góc cua. Hai bên tay lái là cùm phanh Brembo kết hợp vớ cùm côn TWM và được bảo vệ bằng bộ Guard CNC chính hãng Kawasaki.

Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 4
 “Dàn chân” của xe không thay đổi nhiều, chỉ tăng cường một số món đồ để tăng hiệu suất cũng như thẩm mỹ. Rear-set độ bằng bộ gác chân đôi, được CNC bằng nhôm, nối dài hai vị trí gác chân trước và sau, cho cảm giác rất liền mạch. Bên cạnh đó, lốc nồi lộ ra và được che chắn bằng bộ bảo vệ DMV chịu lực, đảm bảm cho bộ nồi không bị ảnh hưởng khi xảy ra va chạm.
“Hơi thở” của xe cũng được tăng cường bằng ống pô Race-Fit titanium lon ngắn. Với ống pô này, động cơ I4 của Kawasaki sẽ không còn trầm ấm mà thay vào đó là phát ra tiếng nổ cực kì mãnh liệt. Xem chi tiết Kawasaki ZX8-RR của Workshop Kỳ Chế Mủ:

Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 5
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 6
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 7
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 8
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 9
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 10
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 11
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 12
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 13
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 14
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 15
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 16
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 17
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 18
Hàng độc Kawasaki Z800 độ lên Superbike ZX10-R tại Sài Gòn ảnh 19
 
 
]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top