Close

Lazareth LM410 chỉ dành cho Biker thích hàng độc

Dựa trên cơ sở khối động cơ từ chiếc superbike đời cũ Yamaha FZR1000, chiếc Lazareth LM410 sở hữu thiết kế như bước ra từ phim viễn tưởng với 4 bánh nghiêng.

Có bản CV với một danh sách dài các tuyệt phẩm mô tô “hàng thửa” độc đáo, tuy nhiên nghệ nhân người Pháp Ludovic Lazareth chưa bao giờ ngừng sáng tạo. Mới chỉ cách đây khoảng 3 tháng, Lazareth đã “gây sốc” cả Thế giới xe khi công bố chiếc mô tô bay mang tên gọi La Moto Volante. Dù độc đáo, nhưng mẫu xe bay này không có tính thực tiễn cao và dành cho số đông. Chính vì vậy, ông đã tiếp tục thiết kế ra một mẫu siêu mô tô khác là Lazareth LM410 với độ thân thiện cao hơn.

Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 1
 Trên thực tế, sự “thân thiện” của LM410 chỉ tới từ việc nó sẽ có giá bán rẻ hơn, nhẹ nhàng và dễ điều khiển trong phố hơn các siêu phẩm khác từng được Lazareth chế tạo. Về thiết kế, nó vẫn tiếp tục đi theo hướng độc đáo và thậm chí là kỳ dị hơn bất kỳ mẫu xe nào đang được bán trên thị trường. Thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế từ chiếc LM847 lắp động cơ Maserati V8 và gần đây nhất là La Moto Volante, Lazareth LM410 cũng có phần đầu hình đĩa bay tương tự và kết cấu 4 bánh nghiêng độc đáo.
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 2
 Tuy nhiên do sử dụng động cơ nhỏ hơn, Lazareth đã có thể thiết kế cho siêu phẩm mới này thân xe sắc sảo và liền mạch hơn so với La Moto Volante hay LM847. Vẫn có tông màu chính là đỏ giống những người tiền nhiệm, tuy nhiên chiếc xe còn được phối thêm bởi các mảng quây hai bên thân màu bạc gợi nhớ về tông màu truyền thống của MV Agusta. Những chiếc bánh xe sử dụng mâm 5 cây CNC do chính Lazareth thiết kế với kiểu dáng 5 cánh xoắn thể thao.
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 3
 Thay vì sử dụng động cơ phản lực hay máy xe hơi giống các siêu phẩm trước đây của Lazareth, LM410 đã được trang bị động cơ mô tô bình thường. Nhìn vào lốc máy, có vẻ như nghệ nhân người Pháp này đã lựa chọn động cơ 998cc từ chiếc superbike đời cũ Yamaha FZR1000, vốn có công suất cao nhất đạt 145 mã lực. Tuy nhiên do Lazareth vốn nổi tiếng bởi những ý tưởng “điên rồ” và sự xuất hiện của một cơ cấu dây đai nằm cạnh động cơ, nhiều khả năng ông đã trang bị cho LM410 bộ siêu nạp để nâng công suất mạnh hơn nhiều so với con số này.
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 4
 Với 4 bánh xe, Lazareth LM410 vẫn đạt độ bám đường và an toàn khi ôm cua cao hơn bất kỳ chiếc mô tô 2 bánh truyền thống nào. Và so với các dòng xe sử dụng cơ cấu tương tự trước đây được ông tạo ra, LM410 ưu việt hơn khi có khả năng tự đứng thẳng khi không hoạt động. Phần lớn các chi tiết trên xe được Lazareth tự nghiên cứu thiết kế, trong khi các bộ phận nhỏ khác như gương chiếu hậu, tay phanh, bao tay, cùm phanh… được đặt từ các thương hiệu nổi tiếng như Rizoma hay Brembo.
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 5
Để có thể sở hữu một chiếc LM410, khách hàng sẽ phải liên hệ trực tiếp với Lazareth để đặt mua. Và dù có giá rẻ hơn so với LM847 hay La Moto Volante do sử dụng động cơ phổ biến hơn, nhưng chắc chắn LM410 vẫn là một món đồ chơi xa xỉ cho giới nhà giàu.
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 6
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 7
Mô tô hàng thửa cực dị Lazareth LM410, xe hay cho dân chơi Việt thích hàng độc ảnh 8
 

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top