Close

Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ

Mẫu Classic 500 của nhà Royal Enfield được CTShopMotor chế tác lại theo phong cách xe Bobber đậm chất nam tính, mạnh mẽ và phong trần.

Royal Enfield Classic 500, một mẫu mô tô phân khối lớn mang trên mình nét văn hoá cổ điển của những mẫu xe hoài niệm. Nhiều thập niên trước, mô tô Classic là một thứ gì đó rất phong cách, nói lên nét lãng tử, sự phong trần và phong cách sống bụi bặm, tự do. Cũng chính vì nét văn hoá đặc trưng đó, mà cho tới tận ngày nay, xe Classic vẫn là tượng đài không thể xô ngã, dòng xe này vẫn có một sân chơi rất riêng, và cũng rất đặc biệt, chỉ dành cho những người thật sự ưa chuộng lịch sử những dòng xe.

Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 1
 Bản độ trong bài, một chiếc Royal Enfield Classic 500, được Workshop CTShopMotor tại thành phố Hồ Chí Minh chế tác lại, tạo dáng theo phong cách xe Bobber (loại xe cổ điển có trọng tâm và ghi đông thấp) với nhiều chi tiết thay đổi ở ngoại hình, biến nó trở thành một sản phẩm pha trộn nét cổ điển và hiện đại.

Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 2
Toàn thân xe phủ màu đen mờ cứng cáp và lịch lãm, trọng tâm xe hạ thấp, thay thế yên chính bằng yên nhôm nhấc hẳn từ chiếc Triumph Bobber, tạo ra tư thế ngồi rất đặc biệt. Điểm nhấn ở phần đầu là bộ choá đèn Daymaker tích hợp Projector với các chế độ sáng trắng và vàng, đây là một món đồ mang “hơi thở” hiện đại nhưng có thiết kế đúng chất cổ điển.

Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 3
 Đuôi xe được tối giản lại, chắn bùn được tăng cường gọng nhôm chịu lực, đèn hậu tích hợp với “patch” biển số xoay gập, đặt bên trái của xe thay vì chính diện, tạo cảm giác rất “sexy” cho một chiếc xế nổ.
Để tăng thêm tính “retro” cho xe, CTShopMotor trang bị lốp gai Vintage với rãnh thoát nước răng cưa, đây là bộ lốp mà hầu như những chiếc xe nào độ theo phong cách này đều sử dụng, mang lại một tổng thể hoàn toàn liền mạch.

Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 4
 Với khối động cơ khiêm tốn, nhưng nhờ vào việc trang bị bộ pô kép tạo hình đúng theo pô của Triumph Bobber, chiếc Classic 500 phát ra âm thanh tương đối hoành tráng, giòn và tràn trề uy lực. Bên cạnh đó, dáng dấp tổng thể cũng trở nên gọn hơn với việc lược bỏ gương hậu nguyên bản, thay thế bằng gương tích hợp trên gù cân lái, đi kèm với bao tay Bitwell Classic giúp xe cứng cáp hơn và chất chơi hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bản độ này còn sử dụng bộ côn, thắng của RCB, hệ thống xi-nhan mini tích hợp gọn gàng cùng nhiều chi tiết thừa hưởng từ chiếc Triumph Bobber như lò xo đệm yên và carte che sên. Xem chi tiết Royal Enfield Classic 500 phong cách Bobber:

Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 5
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 6
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 7
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 8
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 9
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 10
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 11
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 12
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 13
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 14
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 15
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 16
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 17
Ngắm Royal Enfield Classic 500 độ Bobber chất lừ từ CTShopMotor ảnh 18
 
 
]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top