Close

Royal Enfield Himalayan biến hình thành xe đua Dakar Rally

Lột bỏ đi các trang bị của một chiếc mô tô địa hình đường trường, Royal Enfield Himalayan đã có được sự gọn gàng và hiệu quả của xe đua rally raid.

Ở dạng nguyên bản, Royal Enfield Himalayan là một trong những mẫu mô tô địa hình đường trường (adventure) rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Được thiết kế để có thể chinh phục hầu hết các địa hình khác nhau, Himalayan vốn đã có thiết kế đơn giản và nhiều nét chia sẻ với xe “cào cào” chuyên nghiệp. Chính vì vậy, chiếc xe là một nền tảng hợp lý để tạo ra các bản độ phong cách rally raid. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua tại giải Paris – Dakar nổi tiếng, Royal Enfield đã tự tạo ra một chiếc Himalayan theo phong cách này.

Độc đáo Royal Enfield Himalayan “biến hình” thành xe đua Dakar Rally ảnh 1
 Đôi nét về rally raid, đây là tên được sử dụng để gọi các thể thức đua địa hình (rally) với quãng đường dài, thường là xuyên qua các quốc gia hay châu lục khác nhau. Do mỗi ngày các tay đua và đội hỗ trợ phải vượt qua quãng đường tối đa là 900km và mỗi giải đấu rally raid thường kéo dài từ 3-15 ngày, những chiếc xe tham dự thường được thiết kế hướng tối đa tới sự thoải mái cho người lái, khả năng vượt địa hình ấn tượng và độ bền bỉ cao.
Độc đáo Royal Enfield Himalayan “biến hình” thành xe đua Dakar Rally ảnh 2
 Những chiếc mô tô theo phong cách rally raid có thể coi là “giao điểm” của xe địa hình “cào cào” enduro và mô tô adventure. Chúng có bộ quây kèm kính chắn gió ở phía trước và tư thế ngồi như adventure, trong khi có được sự nhỏ gọn và khả năng địa hình của mô tô enduro. Có tên gọi chính thức là Himalayan Dakar Rally edition, bản độ rally raid từ Himalayan đã được Royal Enfield ra mắt lần đầu tại triển lãm Big Motor Sale, vừa khai mạc tại Thái Lan.
Độc đáo Royal Enfield Himalayan “biến hình” thành xe đua Dakar Rally ảnh 3
 So với chiếc Himalayan bình thường, Himalayan Dakar Rally edition đã được trang bị bộ quây gió gọn nhẹ bao hết phần đầu xe. Với thay đổi này, đèn pha chóa tròn nguyên bản cũng đã được loại bỏ và thay bằng cặp đèn LED bi cầu đặt dọc gắn trên quây. Bao xung quanh động cơ và quây gió là bộ khung bảo vệ chắc chắn, giúp các chi tiết này không bị hư hại trong những cuộc đua xuyên quốc gia.
Độc đáo Royal Enfield Himalayan “biến hình” thành xe đua Dakar Rally ảnh 4
 Do Himalayan vốn đã sử dụng cấu hình bánh trước/sau đường kính lần lượt 21 và 17 inch khá giống những chiếc xe đua rally raid chuyên nghiệp, Royal Enfield đã giữ lại chi tiết này và chỉ thay cho xe bộ lốp gai thưa của “cào cào”. Trong khi đó, tư thế ngồi của chiếc xe đã được cải thiện với ghi-đông cao của Pro Taper và yên solo đệm dày chỉ dành cho người lái. Để giảm trọng lượng, phần đuôi và khung phụ phía sau đã bị loại bỏ, thay vào đó là chắn bùn tối giản như những chiếc mô tô địa hình.
Độc đáo Royal Enfield Himalayan “biến hình” thành xe đua Dakar Rally ảnh 5
 Phần bình xăng, bảng đồng hồ cùng động cơ xi-lanh đơn SOHC 4 kỳ, 411cc của Himalayan nguyên bản hoàn toàn vẫn được giữ nguyên. Cuối cùng, bản độ đã được sơn lại hoàn toàn trong tông màu trắng – đỏ – xanh theo màu quốc kỳ Thái Lan. Lột bỏ đi các trang bị của một chiếc mô tô địa hình đường trường, Royal Enfield Himalayan đã có được sự gọn gàng và hiệu quả của xe đua rally raid.
Độc đáo Royal Enfield Himalayan “biến hình” thành xe đua Dakar Rally ảnh 6
 

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top