Close

"Soi" superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon fullsix

Với mọi chi tiết thân vỏ được thay bằng sợi carbon của hãng Fullsix, chiếc superbike Ducati Panigale V4 đã có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với nguyên bản để tăng hiệu năng vận hành.

Là một thương hiệu con của CDT Group – một trong những tập đoàn hàng đầu Thế giới về sợi carbon, hãng Fullsix tới từ Slovenia “chuyên trị” tạo ra những chi tiết siêu bền, siêu tinh xảo từ loại vật liệu nhẹ này cho các dòng mô tô khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói Fullsix nổi tiếng với những phụ tùng carbon cho Ducati, khi sản phẩm của hãng thậm chí còn được sử dụng cho những chiếc xe đua tại giải vô địch Anh Quốc British Superbike (BSB). Sau khi Ducati Panigale V4 ra mắt, Fullsix cũng là hãng đầu tiên độ carbon hoàn toàn cho chiếc xe.

Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 1
 Giống như các đời superbike Panigale 1199 hay 1299 trước đây của Ducati, Fullsix đã chế tạo lại toàn bộ các chi tiết thân vỏ nguyên bản của Panigale V4 bằng sợi carbon. Bên cạnh đó, hãng còn cung cấp cả một số phụ kiện khác cũng làm từ loại vật liệu này như chắn bùn phía sau hay bảo vệ lốc máy. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất với Panigale V4 đó là ngay cả phần bình xăng của chiếc xe cũng đã được Fullsix làm từ sợi carbon.
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 2
 Trước Fullsix, chưa có bất kỳ một công ty nào có thể tạo ra được một bình xăng mô tô nguyên khối từ sợi carbon. Thông thường, bình xăng của xe vẫn được làm từ nhôm hoặc kim loại truyền thống do sợi carbon sẽ dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc lâu dài chính xác hơn. Chính xác hơn, các chi tiết sợi carbon vốn được tạo ra bằng cách kết dính nhiều lớp vải carbon bằng keo epoxy chuyên dụng, và các loại keo này sẽ dần bị ăn mòn bởi những dung môi mạnh như xăng.
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 3
 Tuy nhiên với các thành tựu nghiên cứu, Fullsix đã có thể tạo ra được loại epoxy không bị hủy hoại bởi xăng. Kết hợp với lò hấp hiện đại, hãng đã có thể chế tạo thành công được bình xăng bằng sợi carbon nguyên khối cho Panigale V4. Không chỉ có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 2,1kg, bình xăng carbon Fullsix trên thực tế còn có thể tích lớn hơn 0,5l so với bình nhôm nguyên bản. Việc lắp đặt bình xăng này cũng hoàn toàn đơn giản khi có thể tháo lắp như bình “zin”, không yêu cầu phải “chế cháo” hay các dụng cụ đặc biệt.
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 4
 Bên cạnh bình xăng, một bước đột phá khác mà Fullsix đã thực hiện được với Ducati Panigale V4 đó là toàn bộ dàn đuôi kèm khung phụ phía sau nguyên khối bằng sợi carbon. Do đuôi của Panigale V4 vốn có thiết kế khá phức tạp với nhiều góc cạnh và hốc gió, chính vì vậy việc chế tạo được dàn đuôi nguyên khối với khung phụ cũng không phải là một thử thách đơn giản. Toàn bộ phần đuôi Fullsix carbon cho Ducati Panigale V4 chỉ nặng 1,65kg – nhẹ hơn tới 75% so với vỏ nhựa và khung phụ nhôm nguyên bản.
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 5
 Với chiếc Panigel V4 “demo” của mình, Fullsix còn hợp tác với một số nhà cung ứng khác để trang bị một số “đồ chơi” cao cấp cho xe. Trong đó, hệ thống xả của xe đã được cung cấp bởi Akrapovic, nắp xăng đóng mở nhanh kiểu xe đua tới từ Rizoma và ốp lốc nồi trong suốt của Desmoworld. Đặc biệt, bộ mâm 5 cánh kép của chiếc Panigale V4 cũng được làm từ sợi carbon, nhưng tới từ hãng mâm BST thay vì do Fullsix sản xuất.
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 6
Với toàn bộ các chi tiết thân vỏ, “dàn chân” và một phần khung bằng sợi carbon, bản độ của Fullsix hiện tại đã trở thành chiếc Ducati Panigale V4 thương mại nhẹ nhất Thế giới. Hiện tại, những chi tiết bằng sợi carbon cho dòng superbike này đã được Fullsix bán ra, và khách hàng có thể lựa chọn lớp phủ cuối bóng hoặc mờ cho chúng.
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 7
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 8
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 9
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 10
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 11
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 12
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 13
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 14
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 15
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 16
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 17
 
Soi từng ngóc ngách superbike Ducati Panigale V4 độ full carbon Fullsix ảnh 18
 
]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top