Close

Triumph Thruxton 900 tuyệt đẹp phong cách máy bay

Sau khi được độ lại bởi xưởng TCD tới từ Mat-xcơ-va, chiếc cafe racer hoài cổ Triumph Thruxton 900 đậm chất Anh Quốc đã trông như một máy bay trên mặt đất.

Nước Nga không chỉ nổi tiếng bởi rượu vodka và nền văn hóa độc đáo – đất nước này trong những năm gần đây còn nổi tiếng bởi các bản độ mô tô ấn tượng. Luật phát tương đối “lỏng” đã khiến cho các xưởng độ có thể tự do sáng tạo những chiếc xe ấn tượng và trong số đó, xưởng Timokhin Custom Design (TCD) tới từ thủ đô Mat-xcơ-va đang được giới chơi xe đánh giá cao. Đặc trưng của TCD là các bản độ đầy dữ dằn với thân xe gò thủ công, và xưởng lại vừa thực hiện “ma thuật” này với chiếc cafe racer Triumph Thruxton đậm chất Anh Quốc.

Người Nga

 Bản độ mới nhất của TCD dựa trên cơ sở chiếc Thruxton 900 đời trước của một khách hàng làm việc trong ngành hàng không. Với thú vui chạy sân đua vào cuối tuần, vị khách này đã yêu cầu xưởng tạo ra một chiếc xe với hiệu năng cao và lấy cảm hứng từ lĩnh vực của anh. Đã có cả nguồn cảm hứng và mục tiêu cuối cùng, những người thợ của TCD đã nhanh chóng chuẩn bị các tấm nhôm để bắt đầu bắt tay vào thực hiện bản độ.

Người Nga

 Việc đầu tiên mà TCD làm đó là giảm thiểu tối đa những đường nét gây rối trên mẫu mô tô hoài cổ tới từ Anh Quốc. Để làm điều này, họ đã gò một bình xăng thuôn dài và có chiều ngang hẹp. Nằm phía sau bình xăng là một tấm xương yên mỏng, được gắn phía sau phần khung phụ cưa gọn. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt nhất của bản độ mang tên Fast Racer này lại nằm ở phần đầu với quây gió gò thủ công lấy cảm hứng từ những động cơ phản lực thế hệ đầu tiên.

Người Nga

 Phần đèn pha LED được giấu cẩn thận trong bộ quây, nằm phía sau các nan dọc và lưới chắn tương tự như họng hút gió của động cơ phản lực. TCD đã tích hợp một cặp xi-nhan LED vào gương chiếu hậu, đồng thời kết thúc kiểu dáng xe bằng bộ yên mỏng và gò đặc trưng của cafe racer phía sau được vuốt thon như đuôi máy bay. Với thân xe mới, Fast Racer trông năng động và thể thao hơn nhiều so với xe nguyên bản. Sau khi hoàn thiện kiểu dáng xe, TCD mới bắt đầu nâng cấp hiệu năng cho Thruxton 900.

Người Nga

 Không giống như những chiếc Thruxton 1200 đời mới hiện tại, hệ thống treo của Thruxton 900 bị chê nhiều bởi chất lượng thép tồi và lò xo quá mềm. Chính vì vậy TCD đã thiết kế lại cho chiếc xe kết cấu phuộc đơn monoshock hoàn toàn mới ở phía sau. Trong khi đó hệ thống phuộc trước gồm cặp giảm xóc USD Marzocchi lấy từ một mẫu Ducati, nhưng có ruột bên trong được thay bằng hàng độ của hãng Andreani của Ý.

Người Nga

Để giữ lại kiểu dáng cổ điển cho chiếc xe, TCD đã lựa chọn tiếp tục sử dụng bánh căm, nhưng sử dụng vành bản lớn hơn. Với cỗ máy 900cc của Thruxton, xưởng độ lại nó bằng cách thay pô full system không giảm thanh, thay lọc gió thoáng KTM và lắp bộ điều chỉnh ECU Power Commander. Với hơn 70 mã lực và 70Nm mô-men xoắn, hệ thống phanh cũng được nâng cấp triệt để với phanh đĩa đôi đường kính 320mm phía trước, kết hợp với heo Brembo mỗi bên.

Người Nga

 Sau khi được độ lại bởi xưởng TCD tới từ Mat-xcơ-va, chiếc cafe racer hoài cổ Triumph Thruxton 900 đậm chất Anh Quốc đã trông như một máy bay trên mặt đất. Và nó cũng có khả năng điều khiển linh hoạt, mạnh mẽ như những chiếc tiêm kích.

Người Nga

 

Người Nga

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top