Close

Yamaha Nouvo SX độ chịu chơi nhất Việt Nam

Những phụ tùng đẳng cấp và đáng mơ ước nhất đã được người chơi xe Khánh Hoà đắp lên Yamaha Nouvo SX, khiến nó trở thành chiếc Nouvo độ "khủng" bậc nhất Việt Nam hiện tại.

Được ra mắt lần đầu từ năm 2002 trước khi bị thay thế bởi hậu duệ NVX vào năm 2016, dòng xe Yamaha Nouvo đã từng là người tiên phong trong phân khúc xe tay ga bánh lớn tại Việt Nam. Qua mỗi thế hệ, dòng xe này đã liên tục được “lột xác” với thiết kế ngày càng trở nên táo bạo hơn. Đặc biệt thế hệ Nouvo thứ 5 với tên gọi Nouvo SX ra mắt vào năm 2012 đã gây ấn tượng mạnh bởi những đường nét sắc sảo, góc cạnh nổi khối như một robot – thứ trở thành đặc trưng của dòng xe này cho tới khi bị “khai tử”.

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 1

 Cũng vì thiết kế ấn tượng nên dù không được ưa chuộng bằng các dòng xe tay ga đối thủ và còn một số nhược điểm lớn như tốn xăng, dòng Nouvo nói chung và Nouvo thế hệ thứ 5 nói riêng vẫn thu hút được một lượng người chơi xe nhất định. Cho tới tận ngày nay khi đã bị thay thế bởi người hậu duệ NVX, những chiếc Nouvo SX vẫn được không ít người chơi xe Việt tiếp tục giữ gìn và đầu tư độ lại, trở nên hấp dẫn không thua kém các dòng tay ga đời mới.

Chiếc Nouvo SX xuất hiện trong bài viết này là một ví dụ sống động nhất cho điều đó. Thuộc sở hữu của một người chơi xe từ Khánh Hoà, nó đã được chủ nhân trang bị cho những phụ đẳng cấp và đáng mơ ước để trở thành chiếc Nouvo độ “khủng” bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Dù được nâng cấp triệt để nhưng về cơ bản, thiết kế ấn tượng ban đầu của thế hệ Nouvo thứ 5 vẫn được chủ xe giữ lại, chỉ trang trí bằng bộ tem hình nhân vật Venom trong vũ trụ truyện tranh Marvel, thay xi-nhan sau gọn hơn và dè trước carbon.

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 2

 Điểm nhấn ấn tượng nhất của bản độ đó là “dàn chân” trước sau của chiếc xe. Thay vì mâm đúc 5 cây 16 inch quen thuộc của dòng Nouvo, nó đã sở hữu vành tăm 17 inch với niềng Takegawa nhôm siêu nhẹ. Dàn đầu xe đã được nâng cấp cực “khủng” với cặp phuộc MSP DDS UF2 cao cấp, với chảng ba cùng chân phuộc nhôm CNC và bình dầu rời. Hệ thống phanh đĩa đơn nguyên bản của Nouvo SX cũng không thể so sánh được với bản độ này, khi chiếc xe đã nâng cấp lên phanh đĩa kép với cặp đĩa Brembo Racing SBK.

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 3

 Ép những chiếc đĩa là cặp heo Brembo Billet 4 piston 30/34 Dual Inlet tương tự như phanh sau của xe đua WSBK mùa giải 2013, với điểm đặc biệt đó là có tới 2 đưòng dẫn dầu phanh cho mỗi heo. Để có thể cung cấp đủ áp lực dầu cho cặp heo này, cùm Brembo Billet GP (hay còn gọi là Billet Rossi đã được chủ xe lựa chọn. 

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 4

 Ngoài cùm phanh trước, trên khu vực tay lái của chiếc xe còn có một loạt các đồ chơi cao cấp khác như bảng đồng hồ thông minh Koso RXF, cùm ga Domino, cùm công tắc rút gọn Domino, xi-nhan gù Motogadget và trợ lực cổ Ohlins. Trong khi đó, động cơ SOHC 4 kỳ xi-lanh đơn 125cc của Nouvo thế hệ thứ 5 cũng đã được độ lại với pô Akrapovic bằng sợi carbon, nối với hệ thống cổ bằng titan. 2 vật liệu này cũng được sử dụng cho các tấm chắn xung quanh động cơ để khiến chiếc Nouvo trở nên nổi bật hơn.

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 5

 Cũng như phía trước, “dàn chân” sau của xe đã được nâng cấp triệt để. Trong đó 3 điểm nhấn ấn tượng nhất là bộ gắp sau CNC, cặp phuộc Ohlins TTX và hệ thống phanh đùm nguyên bản được nâng cấp lên phanh đĩa. Giống như phanh trước, phanh sau cũng sử dụng tay Brembo Billet GP kết hợp với đĩa Brembo Racing heo Brembo Billet, nhưng là loại P2 34. Kết thúc bản độ là một số chi tiết trang trí như pad biển số Bikers, dàn ốc titan Proti và bộ vỏ nhám nguyên bản của Nouvo được dán phủ sợi carbon thật.

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 6

 Uớc tính chỉ riêng chi phí mua các phụ tùng nâng cấp cho bản độ Nouvo “hàng khủng” này, chủ xe chắc chắn đã phải chi số tiền vượt quá ngưỡng 100 triệu đồng.

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 7

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 8

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 9

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 10

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 11

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 12

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 13

Yamaha Nouvo SX độ “khủng” bậc nhất Việt Nam, tiền đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 14

 Ảnh: Trần Cường


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top