Close

Toyota i-Road – Xe điện 3 bánh mới nhất tại Vietnam Motor Show 2018

Mẫu xe điện có thiết kế lạ mắt được Toyota đưa về giới thiệu đến người tiêu dùng trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Motor Show 2018 đang diễn ra tại TP.HCM.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 1

i-Road có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Chiều dài của xe chỉ ở mức 234 cm, rộng 96 cm, cao 145 cm và nặng 310 kg.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 2

Đáng chú ý là i-ROAD chỉ có 3 bánh, gồm 2 bánh phía trước và 1 bánh phía sau dùng để điều hướng. Với thiết kế này, i-Road sở hữu bán kính vòng quay tối thiểu 2,3m và qua đó, giúp chiếc xe có khả năng xoay sở cực tốt trong điều kiện chật hẹp.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 3

Thoạt nhìn, hẳn sẽ không ít người nghi ngờ về khả năng cân bằng của mẫu xe lạ mắt này. Tuy nhiên, với việc được trang bị công nghệ “Active Lean”, i-Road có thể tự cân bằng khi vào cua hoặc đi vào trên địa hình xấu, mang lại trải nghiệm lái hoàn toàn khác biệt so với khi lái một chiếc ô tô hay xe máy thông thường. Đây cũng là điểm mấu chốt cho mục tiêu sử dụng trong đô thị đông đúc của i-Road.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 4

i-Road đủ rộng cho 2 người ngồi và người dùng có thể bước vào xe từ cả 2 phía khi xe được trang bị 2 cửa.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 5

Khoang ca-bin khá rộng rãi và được thiết kế giản tiện. Ghế lái thoải mái cho người ngồi trong khi khoảng không phía sau lưng ghế đủ rộng để chứa nhiều vật dụng cá nhân kích thước lớn. Vô-lăng và các chi tiết điều khiển được sắp xếp gọn gàng và thuận tiện cho việc sử dụng.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 6

Toyota i-Road trang bị động cơ điện. Nếu vận hành ở vận tốc ổn định 30 km/h, chiếc xe này có thể di chuyển được quãng đường xấp xỉ 50 km sau một lần sạc. Đây là quãng đường đủ dài để người tiêu dùng sử dụng cho công việc hằng ngày.

can canh “xe” la toyota i-road vua xuat hien tai vietnam motor show 2018 hinh anh 7

i-Road được xem là một giải pháp tối ưu cho giao thông đô thị hiện đại. Sự xuất hiện của i-Road cũng là nhằm truyền tải thông điệp của hãng xe Nhật Bản tại triển lãm Vietnam Motor Show 2018 là “chuyển động tiên phong vì cuộc sống tươi đẹp hơn”.

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top