Close

Xe máy điện VinFast Klara mở bán chỉ từ 21 triệu đồng

Giá bán lẻ của Klara, mẫu xe máy điện đầu tiên do VinFast sản xuất, sẽ chỉ bằng khoảng 60% giá thành.

 gia xe may dien vinfast klara se chi tu 21 trieu dong hinh anh 1

Mẫu xe máy điện VinFast Klara sẽ chính thức được bán ra thị trường từ ngày 17.11.2018.

Hãng sản xuất ô tô, xe điện VinFast vừa công bố sẽ áp dụng chính sách giá “3 không” dành cho tất cả các loại sản phẩm do công ty sản xuất trong giai đoạn đầu.

Cụ thể, theo thông báo mới nhất từ VinFast, chính sách giá “3 không” là kết quả từ việc nhà sản xuất không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (bao gồm lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư, vốn lưu động…) vào giá thành và không tính lợi nhuận.

Với việc bỏ qua lợi nhuận và không tính các chi phí đầu tư, khấu hao nhà xưởng, thiết bị…, có thể hiểu VinFast sẽ chấp nhận bán lỗ các loại xe của mình trong thời gian đầu đưa ra thị trường.

Riêng với mẫu xe máy điện Klara dự kiến sẽ chính thức bán ra thị trường từ ngày 17.11.2018, ngoài chính sách giá “3 không”, VinFast cũng sẽ áp dụng thêm chương trình ưu đãi đặc biệt để kéo mức giá bán lẻ về chỉ bằng khoảng 60% giá thành.

Thông báo của hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup cho biết, theo chính sách giá “3 không”, giá bán lẻ của mẫu xe máy điện Klara sử dụng pin Lithium-ion là 57 triệu đồng còn giá của phiên bản sử dụng ắc-quy axít chì là 34 triệu đồng.

Sau khi áp dụng thêm chương trình ưu đãi đặc biệt, giá bán lẻ của phiên bản Klara sử dụng pin Lithium-ion sẽ còn 35 triệu đồng/chiếc với lô xe đầu tiên và 39,9 triệu đông/chiếc cho lô thứ hai; giá bán lẻ của phiên bản sử dụng ắc-quy axít chì sẽ chỉ còn ở mức 21 triệu đồng/chiếc cho lô xe đầu tiên và 25 triệu đồng/chiếc cho lô thứ hai.

Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe máy điện VinFast Klara sẽ được điều chỉnh dần về lại mức giá của chính sách “3 không”.

“Với chính sách giá “3 không”, chấp nhận không lợi nhuận, VinFast mong muốn mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm Việt Nam đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, riêng với dòng xe máy điện, VinFast sẵn sàng chịu lỗ lên đến 40% giai đoạn đầu để sản phẩm tiếp cận được đông đảo nhất tới người tiêu dùng, góp phần tạo dựng thói quen sử dụng phương tiện giao thông an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng”, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các tiêu chuẩn cao về chất lượng và các tính năng vượt trội, VinFast còn tập trung đầu tư xây dựng hệ sinh thái hạ tầng phục vụ trên toàn quốc cho các loại xe điện. Trong tương lai, sẽ có đủ các dịch vụ như sạc pin, thuê pin, bảo hành, bảo dưỡng xe… để hỗ trợ cho các xe điện VinFast dễ dàng lưu thông.

Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast khởi công tháng 9.2017, có quy mô và sự hiện đại bậc nhất khu vực, sản phẩm chính là xe ô tô chạy xăng, ô tô điện và xe máy điện. Tháng 10/2018, VinFast đã ra mắt 2 mẫu ô tô đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp là Sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, kiểu dáng và đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại châu Âu.

Mới đây, vào ngày 3.11.2018, VinFast đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xe máy điện, đồng thời công bố mẫu xe đầu tiên là VinFast Klara với hai phiên bản theo tiêu chí “bền đẹp – thông minh – sinh thái”. Hiện VinFast đang trong quá trình phát triển dòng xe ô tô điện, ô tô chạy xăng đi trong nội đô thành phố và ô tô buýt điện.

“Với sự đầu tư trọng điểm, đi đầu trong việc ứng dụng những thiết kế, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất từ tập đoàn Vingroup, VinFast kỳ vọng sẽ đóng góp cho nền kinh tế những sản phẩm xứng đáng là “niềm tự hào Việt Nam” trong hành trình vươn tầm quốc tế”, Tổng giám đốc VinGroup, ông Nguyễn Việt Quang chia sẻ.

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top