Close

Ngắm mẫu mô tô tự lái từ BMW Motorrad

BMW Motorrad vừa công bố mẫu môtô tự lái đầu tiên của hãng, dựa trên chiếc BMW R1200GS. Chiếc xe có thể tự di chuyển, vào cua, phanh khi có vật cản mà không cần người điều khiển.

BMW Motorrad vừa công bố mẫu môtô tự lái đầu tiên của hãng, dựa trên chiếc BMW R1200GS. Chiếc xe có thể tự di chuyển, vào cua, phanh khi có vật cản mà không cần người điều khiển.

Mẫu môtô tự lái đầu tiên của BMW BMW Motorrad đã chế tạo ra công nghệ tự lái và áp dụng lên mẫu R1200GS. Chiếc xe có khả năng tự điều khiển, tự phanh khi có vật cản và vào cua mà không bị ngã.
Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 1 Tại sự kiện BMW Motorrad Techday 2018 vừa diễn ra tại Miramas (Pháp), BMW Motorrad đã trình làng chiếc R1200GS với công nghệ tự lái đầu tiên của hãng xe Đức. Chiếc R1200GS này có thể tự cân bằng, tăng tốc, phanh và đánh lái mà không cần sự trợ giúp của con người. Trước BMW, Honda và Yamaha cũng đã giới thiệu môtô tự lái nhưng chỉ ở dạng concept. Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 2 Chiếc R1200GS này có thể thu thập các thông tin xung quanh qua các cảm biến cũng như dữ liệu được lưu sẵn lúc có người lái trước đó. Sau đó, xe tự xử lý các thông tin và đưa ra các quyết định tăng tốc, phanh hay đánh lái thích hợp. Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 3 BMW Motorrad mất đến 2 năm để phát triển dự án môtô tự lái này. Tuy nhiên, hãng xe Đức cho biết họ sẽ không ứng dụng công nghệ này lên xe thương mại, thay vào đó, công nghệ tự lái này sẽ làm nền tảng cho các công nghệ an toàn trong tương lai. Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 4 Theo hãng xe Đức, các mẫu xe môtô trong tương lai của họ sẽ sở hữu các công nghệ hỗ trợ thông minh như ghi nhớ và phân tích các hành vi của người lái, qua đó phán đoán trước các tình huống nguy hiểm trước khi người lái kịp nhận ra. Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 5 Thậm chí, xe còn cảnh báo và can thiệp trực tiếp như rẽ hay phanh tự động để tránh xảy ra tai nạn. Các công nghệ hỗ trợ tiên tiến trên ôtô cũng sẽ được áp dụng cho môtô như kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control) hay hỗ trợ giữ làn đường. Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 6 Bên cạnh đó, BMW Motorrad còn giới thiệu một số tính năng thú vị trên môtô như đèn pha laser tương tự ôtô hay khung thân xe được chế tạo hoàn toàn bằng công nghệ in 3D.  <]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Comments
scroll to top